Máy massage cầm tay chỉ dùng từ 15-20 phút

Máy massage cầm tay được coi như một món quà lý tưởng để dành tặng những người thân trong gia đình. Không chỉ bởi tác dụng hữu ích của nó đối với sức khỏe mà nó còn đặc biệt ở khả năng di động và tiết kiệm tiền bạc cho người mua nữa.

Mặc dù những lợi ích của máy massage cầm tay thường được nhiều người mua hàng tìm hiểu rất kĩ, nhưng hầu hết lại thường bỏ qua chi tiết về thời gian sử dụng máy sao cho hợp lý. Mọi người thường nghĩ rằng sử dụng máy càng nhiều, càng liên tục thì càng đạt hiệu quả nhanh chóng.

Nhưng chúng ta nên gạt bỏ suy nghĩ sai lầm đấy, bởi vì nếu dùng máy mát xa cầm tay liên tục, lạm dụng quá nhiều có thể gây bỏng, đỏ rát, sưng tấy vùng mát xa, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến rối loạn các hoạt động trong cơ thể.

Tránh lạm dụng khi dùng máy massage cầm tay

Vậy phải dùng máy mát xa cầm tay bao lâu là hợp lý?

Thời gian 20 phút giúp giảm 5% yếu tố TNF được phóng thích từ tế bào

Các nhà nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, thực hiện mát xa, xoa bóp hay tập thể dục với một thời gian hợp lý 20 phút sẽ có tác dụng như một chất chống viêm. Tương ứng với 20 phút các cơ được vận động ở mức trung bình giúp giảm được 5% các yếu tố TNF được phóng thích từ các tế bào.

Sau 15- 20 phút thực hiện các cơ có khả năng phục hồi hiệu quả

Cũng đồng nghĩa với việc sau khi xoa bóp, ấn, day lên cơ thể, các cơ cần có thời gian để phục hồi. Với lượng thời gian 15-20 phút, các cơ đã vận động nhưng không quá kiệt sức, vì vậy dừng lại tại thời điểm này sẽ giúp các cơ có điều kiện, thời gian phục hồi toàn diện.

15- 20 phút sẽ giúp đạt được hiệu quả tối đa điều trị đau nhức

Tốt nhất bạn không nên mát xa trên một khu vực cụ thể nhiều hơn 15 phút. Mà nên di chuyển đến khu vực xung quanh. Tổng thời gian thực hiện mát xa từ 15-20 phút là thời gian lý tưởng để đạt được hiệu quả tối đa từ điều trị xoa bóp chống nhức mỏi. Ví dụ khi bạn chọn máy massage cầm tay để mát xa vai, bạn chỉ nên thực hiện mát xa từ 10-15 phút sau đó nghỉ ngơi ít nhất 20 phút để cơ bắp thư giãn và phục hồi.

Vì vậy, khi dùng máy massage cầm tay bạn không nên dùng liên tục, thường xuyên. Bạn có thể sử dụng 2 – 3 lần trong một ngày nhưng mỗi lần không quá 20 phút. Do vậy, để đạt được hiệu quả tối đa giúp điều trị tốt các chứng đau cơ, nhức mỏi hay giải tỏa căng thẳng nhanh chóng bạn sử dụng máy massage cầm tay từ 15 – 20 phút là vô cùng hợp lý.

 

Tags: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*