Bài tập chữa đau vai gáy kết hợp massage

Bài tập chữa đau vai gáy kết hợp massage. Các cơn đau nhức không chỉ thường xảy ra ở lưng, đầu gối mà vai gáy cũng là vùng rất dễ bị đau mỏi. Với tình trạng ngồi cặm cụi hàng giờ trước máy tính, dựa đầu vào ghế, nằm ngủ co quắp,… thì việc đau vai gáy xảy ra phổ biến là điều dễ thấy.

Máy massage cầm tay có công dụng gì

Hiện nay, những bệnh nhân bị đau vai gáy thường sử dụng thuốc giảm đau hoặc dán cao dán để làm dịu cơn đau, nhưng đây chỉ là những biện pháp tạm thời, không có tác dụng chữa trị dứt điểm. Không những thế việc lạm dụng quá nhiều thuốc sẽ gây ra những tác dụng phụ đến dạ dày, tim rất nguy hiểm.

Bài tập chữa đau vai gáy

Đau vai gáy không phải là không thể chữa khỏi hoàn toàn, nếu chúng ta biết cách áp dụng các bài tập đúng kỹ thuật thì các cơn đau sẽ rút lui vào một ngày không xa.

Bài tập 1

  • Ngồi thẳng lưng trên một chiếc ghế hoặc đứng lên sàn hai chân rộng bằng vai, thả lỏng cơ thể kết hợp hít thở sâu. Dùng bàn tay đặt ra sau vai gáy và xoa đều từ hai bả vai đi vào trong rồi lên trên cổ.
  • Sau đó từ từ cúi đầu xuống, giữ khoảng 4 giây rồi từ từ ngẩng đầu lên trần nhà. Thực hiện khoảng 10 lần.
  • Sau đó giữ đầu ở vị trí nhìn thẳng về phía trước, nhẹ nhàng nghiêng đầu sang bên phải, rồi di chuyển trở lại vị trí ban đầu và nghiêng sang trái. Lặp lại 10 lần rồi trở về vị trí ban đầu.
  • Thực hiện quay đầu sang bên phải, rồi quay ngược sang bên trái.

Bài tập 2:

  • Ngồi trên một mặt sàn bằng phẳng, đan hai tay vào nhau từ từ đưa lên cao kèm theo hít thở sâu, đầu ngước nhìn lên trần nhà.
  • Sau đó nghiêng tay và đầu sang bên trái, rồi nghiêng sang phải, đưa tay thẳng về phía trước rồi từ từ hạ xuống. Thực hiện từ 2-3 lần.
  • Kế tiếp bạn ngồi xếp bằng, cúi đầu xuống sàn kết hợp hít vào, giữ hơi, hai tay đưa ra phía trước. Nhẹ nhàng ưỡn đưa cổ lên rồi từ từ cúi xuống và thở ra.

Bài tập 3:

  • Ngồi thẳng lưng trên ghế hoặc đứng hai chân rộng bằng vai, mắt hướng về phía trước hai tay thả lỏng.
  • Tiếp theo, nâng hai vai lên từ từ theo hướng về phía tai cho đến khi cảm thấy phần cơ ở cổ và vai căng ra, giữ 5 giây rồi thả lỏng vai. Lặp lại từ 3-5 lần.
  • Sau đó đan các ngón tay lại với nhau đưa ra sau đầu, giơ cánh tay lên rồi gập lại. Từ từ uốn lưng ra phía sau để vai vươn ra cho đến khi cảm thấy hơi căng. Giữ 5 giây rồi lặp lại 3-5 lần.

Những bài tập trên sẽ góp phần làm cho các đốt sống cổ, cơ cổ, vai của bạn hoạt động linh hoạt, giúp giảm thiểu đau mỏi vai gáy và phòng ngừa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả. Massage kết hợp với các động tác ở trên, bạn có thể tranh thủ tập ngay tại văn phòng hay ở nhà để xoa dịu các cơ đau vai gáy nhanh chóng.

Tags: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*