Ghế massage bấm huyệt thoát vị đĩa đệm

Ghế massage bấm huyệt thoát vị đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh có thể được chữa từ nhiều phương pháp như dùng thuốc, châm cứu, vật lý trị liệu, bấm huyệt,… trong đó bấm huyệt là phương pháp mang lại hiệu quả cao, an toàn cho người bệnh và giúp tiết kiệm chi phí nhất.

Bấm huyệt là cách tác động trực tiếp lên cơ da bằng bàn tay giúp huyệt đạo được giải tỏa, tăng tuần hoàn tại chỗ, làm giãn cơ vùng thắt lưng, giải phóng sự chèn ép rễ thần kinh đưa đĩa đệm thoát vị về vị trí bình thường. Với các mẫu ghế massage tốt xịn có thể thực hiện các thao tác nay một cách nhanh chóng nhuần nhuyễn

Ghế massage toàn thân có tác dụng gì?

Quy trình xoa bóp bấm huyệt được thực hiện như sau:

Để xoa bóp bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm để đạt hiệu quả cao cần thực hiện thứ tự các bước:

Bước 1: Thực hiện xoa bóp làm co giãn cơ vùng hông, lưng

  • Người bệnh nằm sấp, thả lỏng người, duỗi thẳng chân, hai tay để dọc. Người thực hiện bắt đầu xoa đều bằng lực ở các ngón tay hoặc lòng bàn tay. Xoa tròn đều từ hông, lưng và bả vai. Thực hiện từ 2-3 phút cho động tác này.
  • Người thực hiện dùng mô ngón tay út, gốc bàn tay hay mô ngón tay cái ấn xuống da người bệnh dọc theo 2 bên xương hông, khối cơ cạnh sống và mặt sau ngoài chân từ bên đau đến bên không đau của người bệnh.
  • Thực hiện bóp nắn lên các khối cơ hông và thắt lưng. Dùng các ngón tay để kẹp các thớ thịt vừa đầy vừa kéo lên. Tùy theo tình trạng người bệnh để áp dụng lực mạnh nhẹ khác nhau.

Bước 2: Tiến hành bấm huyệt

  • Dùng đầu ngón tay cái bấm các huyệt Giáp tích L1 – S1, Thận du, Đại trường du, Cách du, A thị huyệt, khi bấm đốt 1 và 2 vuông góc với nhau và bấm từ từ, tăng lực dần đến khi người bệnh cảm thấy tức nặng thì giảm lại khoảng 1 phút.
  • Khi bấm không nên day vì có thể gây đau và bầm tím.

Bước 3: Vận động các khớp

  • Người bệnh nằm ngửa, cẳng chân vuông góc với đùi, người thực hiện xoay hai chân người bệnh theo chiều trái sang phải và đổi chiều ngược lại.
  • Rồi một tay giữ vào vai người bệnh, tiến hành gấp đùi bệnh nhân vào bụng. Rồi vặn từng chân người bệnh sang phía đối diện với vai được giữ.
  • Người bệnh nằm nghiêng, chân trên gấp nhẹ, chân dưới duỗi thẳng, cẳng chân, đùi và tay để dọc thân. Người thực hiện sẽ vặn cột sống của người bệnh từng bên một cách khéo léo. Vặn cột sống sang bên trái và sau đó làm ngược lại.
  • Người bệnh nằm sấp, người thực hiện dùng tay nắm lấy cổ chân của người bệnh và kéo dọc theo chiều cơ thể của người bệnh.

Các bước thực hiện trên không quá khó khăn, đây được coi là một phương pháp điều trị đơn giản, hiệu quả và rất ít phản ứng phụ. Chỉ cần người thực hiện khéo léo và người bệnh kiên trì áp dụng sẽ nhận thấy hiệu quả bất ngờ từ phương pháp này.

Với các mẫu ghế massage shika có khả năng dò tìm huyệt đạo và bấm huyệt chính xác xoa bóp giảm đau, đẩy ấn các cơ co dãn mạch máu, xương khớp dẻo dai hỗ trợ điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm rất tốt.

Tags: ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*