Massage Japan có gì đặc biệt?

Massage Japan? Nghe lạ quá nhỉ chắc chỉ mấy quý ông mới dành thôi. Bất cứ ai đã từng tìm hiểu về mát xa, có lẽ đều đồng ý rằng: Thật bất ngờ khi trên thế giới có quá nhiều các phương pháp khác nhau. Ví dụ như massage đá, massage Thái, massage Hàn… Trong đó không thể không nhắc tới Shiatsu-một loại massage Japan, mát xa kiểu Nhật vô cùng đặc biệt.

Những lưu ý khi sử dụng ghế massage tại nhà

Để hiểu được rõ hơn về Shiatsu, đầu tiên, hãy tìm hiểu về ý nghĩa của cái tên này nhé! Trong tiếng Nhật “Shi” được hiểu là ngón tay, “atsu” là động từ ấn, đè. Nói cách khác “shiatsu” là một từ ghép chỉ động tác ấn bằng ngón tay. Phương pháp này được chính thức thừa nhận bởi Bộ Y tế Nhật từ giữa thế kỷ XX. Chính xác là Shiatsu là kỹ thuật mát xa dùng ngón tay và lòng bàn tay, ấn lên những vùng nhất định, với mục đích cân bằng lại cơ thể và cải thiện sức khỏe.

Shiatsu – Phương pháp Massage Japan này có gì đặc biệt?

Shiatsu không nhấn ngẫu hiên hay tùy ý. Đây là một biện pháp phải sử dụng khá nhiều những kiến thức về kinh mạch cũng như huyệt đạo trên cơ thể. Đồng thời, sử dụng lực cả đầu ngón tay và lòng bàn tay giúp cho việc chăm sóc cơ thể được cân bằng. Kết hợp giữa sự mạnh mẽ của động tác ấn tay cục bộ lẫn sự nhẹ nhàng, êm dịu của lòng bàn tay xoa vỗ giúp điều hòa khí huyết và giảm đau nhức, mệt mỏi, căng thẳng rất nhanh chóng.

Bằng phương pháp Shiatsu, chúng ta có thể chăm sóc được mọi bộ phận trên cơ thể. Từ đầu, vai, lưng, tay, đùi, bắp… Nhờ vậy mà người bệnh sẽ được trị liệu một cách toàn diện và đem lại kết quả như mong đợi.

Massage Japan

Shiatsu – Massage Japan hỗ trợ điều trị tuyệt vời hơn chúng ta vẫn nghĩ!

Tương tự như bấm huyệt trong Đông y. Tuy nhiên, Shiatsu chắc chắn là không thể tác dụng với tất cả các huyệt đạo trên cơ thể như bấm huyệt trị liệu được. Song, một sự thật mà không ai có thể phủ nhận, đó là Shiatsu tác động đến những huyệt đạo trọng yếu trên cơ thể. Bởi vậy mà tác dụng hỗ trợ trị liệu rất tốt cho một số bệnh lý như:

  • Rối loạn tuần hoàn máu, huyết áp thấp, cao huyết áp.
  • Mệt mỏi, đau nhức cơ thể, đau lưng, đau cơ.
  • Stress, căng thẳng thần kinh thường xuyên, lo âu, trầm cảm…
  • Các bệnh lý về xương khớp: Thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, nhức mỏi xương khớp, viêm cơ khớp…
  • Một số bệnh lý khác như: đau nửa đầu, đau đầu, mất ngủ, chuột rút…

Máy massage mặt cho chị em

Bên cạnh các tác dụng tuyệt vời đó, Shiatsu – Massage Japan rất tốt trong làm đẹp và chăm sóc da. Sở dĩ phương pháp này có được lợi ích ấy là do những động tác mạnh-nhẹ liên tục đan xen nhau giúp cho làn da được thư giãn và tăng khả năng đàn hồi. Ngoài ra, các mạch máu dưới da được kích thích giúp cho da được cấp đủ dưỡng chất. Trở nên hồng hào, căng mọng và tươi sáng hơn.

Tags: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*