Những cách cơ bản giúp giải tỏa cơn mệt mỏi ở lưng

Dấu hiệu đau lưng là một bệnh hay gặp về xương khớp, bệnh đau lưng có thể xuất hiện ở nhiều lứa tuổi khác nhau, chứ không riêng đối với người già. Với những người mắc bệnh đau lưng là người thường làm những việc mang vác nặng, ngồi lâu không di chuyển, hoặc làm việc không đúng tư thế. Bệnh đau lưng có thể giảm nếu bạn nghỉ ngơi hợp lý, nhưng trong thực tế thì những người mắc bệnh đau lưng là do bắt buộc làm việc việc như thế thì khó mà cải thiện được. Việc điều trị bệnh đau lưng kết hợp với nghỉ ngơi và massage sẽ đem lại một hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách massage lưng một cách hiệu quả nhất.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị

–     Một chiếc ga trải giường

–     Một lọ dầu massage

–     Ba chiếc khăn tắm

–     Một chiếc gối

–     Một chiếc bàn massage, đệm hoặc tấm thảm.

Bạn cần chuẩn bị

Để cho công việc massage trở nên hiệu quả thì nên chọn những môi trường có ánh sáng nhẹ dịu và có chút âm nhạc để thư giãn hơn. Một điều quan trọng để người được massage có thể thấy thoải mái là nhiệt độ phòng phải đủ ấm. Nếu như bạn không có bàn massage, tốt nhất để thay thế được bạn nên có một tấm đệm hoặc tìm một khoảng sàn rộng rồi trải thảm lên đó.

Xem thêm: Ghế massage toàn thân có tác dụng gì?

Bắt đầu xoa tròn

Khi đã chuẩn bị xong tất cả mọi thứ, bạn đặt tay lên vùng lưng dưới và đè tay kia lên tay này. Duỗi thẳng ngón tay ra, bắt đầu xoa những vòng tròn nhỏ, di chuyển dần lên vùng ở giữa với chỗ của bạn chứ không phải vai. Và tiếp tục di chuyển lên phía trên, sau đó đi xuống. Và như thế lập lại 2 tới 3 lần.

Tiếp tục vuốt lưng

Bắt đầu vuốt lưng từ lên và làm giống như móng vuốt tôm hùm, để thực hiện bạn cần khép các ngón tay lại và mở ngón tay cái. Cùng với sự xoắn cổ tay, phối hợp với nâng cơ bắp lên, kế tiếp bạn thực hiện với tay kia theo chiều ngược lại để làm cho động tác trong như hai cái gạt nước kính ô tô, dịch rồi dần lên phía lưng trên rồi lại đi xuống, làm vậy từ 2 đến 3 lần. Nếu bạn chăm luyện tập thì bạn có thể tiến hành động tác này một cách dễ dàng và tự tin hơn.

Bước tiếp theo là xoắn

Việc trượt ngón tay xuống cái lần cuối, bạn quay trở về đứng sang một bên. Đặt một tay cách xa hông một khoảng, sau đó trượt tay xuống phía hong gần nhất với bạn. Đồng thời, đặt tay kia từ phía hông gần bạn ra xa bạn. Động tác này lập đi lập lại trong khi di chuyển lên vai, sau đó lại di chuyển xuống. Làm vậy 3 lần.

Cuối cùng

Việc xoắn đã hoàn thiện, chuyển hướng về phía đầu của người được massage và xòe các ngón tay ở cả 2 tay. Bắt đầu từ vai, kéo xuống dưới, dùng một chút sức vừa cần và cẩn trọng hạn các móng tay của bạn. Lúc các ngón tay chạm tới hong thì bàn tay kia bắt đầu từ vai. Lập lại nhiều lần khi chúng ta đã massage cho tất cả các sống lưng. Tiếp đến là dùng một lực thật nhẹ cho tới khi tay rời khỏi sống lưng. Tiếp tục, quay người đứng ngang với sườn và như thế với động tác ở cuối là giữ một tay lên hộp sọ và một tay lên xuống cùng giáp với khung xương chậu. Không xoay tay 1 phút rồi từ từ thả ra,…

Xem thêm: Ghế massage bấm huyệt thoát bị đĩa đệm

Với bài viết trên là những bước cơ bản khi massage mong rằng sẽ gửi đến bạn đọc phần nào, những ai muốn massage cho người yêu thương của mình thì nên thử nhé, sẽ rất hay nếu bạn làm và được người đó khen đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*