Hiện tượng chóng mặt buồn nôn liên quan đến bệnh gì?

Hiện tượng chóng mặt buồn nônbình thường đôi khi chỉ đơn giản là hiện tượng do chứng say tàu xe gây ra, hoặc do chị em phụ nữ đang trong kỳ kinh. Nhưng cũng không thể chủ quan do có thể nó lại là điều cảnh bảo các căn bệnh nguy hiểm mà cơ thể đang gặp phải.

Hình ảnh có liên quan

Khi cơ thể chúng ta gặp một vấn đề nào đó, nó sẽ luôn có các dấu hiệu cảnh báo, vào một trong số đó là hiện tượng chóng mặt buồn nôn. Có thể là hiện tượng này đôi khi chỉ đơn giản là các bểu hiện của chứng say tàu xe, ốm nghén… nhưng cũng không thể không nhắc đến các căn bệnh nguy hiểm khác. Và hôm nay chúng ta chỉ bàn đến các căn bệnh đó.

1, Các bệnh liên quan đến tiêu hóa

Khi bị các bệnh gây ra các vấn đề ở hệ tiêu hóa thì bồn nôn và nôn luôn là triệu chứng phổ biến nhất, nhất lại là các bệnh như rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, hoặc do ngộ độc thực phẩm… Các triệu chứng này là sự phản ứng lại của cơ thể gây nên các rối loạn trong tiêu hóa gây nên. Khi bị nôn mửa dữ dội, làm cho cơ thể mất nước, chất điện giải, cơ thể mất đi sự cân bằng và dễ bị chóng mặt.

>>> Xem thêm: cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Các vấn đề tim mạch

Hình ảnh có liên quan

Đa số những bệnh nhân gặp các vấn đề lên quan đến tim mạch như loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, giảm huyết áp đột ngột… làm cho lượng ôxy lên não không đủ, gây ra các tác động lên mô não. Khi đó sẽ làm cho người bệnh bị chóng mặt, đôi khi mất đi ý thức. Thêm nữa là tình trạng nghẽn tắc động mạch dẫn máu lên não cũng sẽ làm cho người bệng bị chóng mặt. Với những người hay bị chóng mặt, buồn nôn và ra mồ hôi nhiều hơn người khác thì chũng nên cẩn thận với chứng huyết áp cao.

>>> Xem thêm: cách điều trị trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Rối loạn hô hấp

Khi đường hô hấp găọ ván đề thì làm cho người bệnh bị khó thở. Khó thở làm cho cơ thể thiếu oxi, nên dễ gây ra hiện tượng chóng mặt buồn nôn. Một số các rối loạn trong hô hấp có thể là hen, tắc phổi…

4, Có vấn đề ở tai

Một trong các cơn quan quan trọng của cơ thể là tai, nó đóng vai trò trong việc duy trì cảm giác cân bằng cho cơ thể. Tất cả những bệnh gây ra tác động đến tai đều làm cho cơ thể bị mất cân bằng, gây ra hiện tượng chóng mặt, buồn nôn. Bạn chỉ cần hơi ù tai một chút là đứng sẽ không vững nữa rồi.

5, Nguyên nhân khác

Các chứng bệnh như cúm, cơ thể thiếu chất, thiếu đường trong máu, đau nửa đầu… cũng gây ra chứng chóng mặt và buồn nôn.

Cho nên nếu như bạn thường xuyên gặp hiện tượng chóng mặt buồn nôn thì tốt nhất là nên đi khám đi nhé.

>>> Xem thêm: tinh chất nghệ curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*