Thi công lắp đặt hệ thống bẫy mỡ inox công nghiệp trong nhà hàng

Thi công lắp đặt hệ thống bẫy mỡ inox công nghiệp trong nhà hàng

Bẫy mỡ là thiết bị không thể thiếu trong các khu bếp công nghiệp, bếp ăn tập thể, nhà hàng – khách sạn. Giải pháp này sẽ giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm nguồn nhân lực, chi phí,… quan trọng hơn hết là giảm thiểu được tình trạng ô nhiễm môi trường. Vậy bẫy mỡ inox được lắp đặt như thế nào là đúng cách ?

Các lưu ý khi thi công lắp đặt hệ thống bẫy mỡ inox

Thiết bị hộp bẫy mỡ inox công nghiệp không những có tầm quan trọng khi ứng dụng vào các mô hình bếp nhà hàng mà còn là giải pháp hữu hiệu cho việc xử lý dầu mỡ. Vì vậy, khi thi công lắp đạt hệ thống bẫy mỡ cho nhà hàng cần đòi hỏi những yêu cầu kỹ thuật chuyên nghiệp nhất.

Vị trí lắp đặt hệ thống bẫy mỡ inox công nghiệp

Vị trí lắp đặt bẫy mỡ inox: Hệ thống thùng bẫy mỡ inox được đặt dưới chậu rửa hoặc âm dưới đất. Kết nối đầu vào với bồn rửa và đầu ra với đường ống nước thải công cộng hoặc hầm tự hoại.

Kỹ thuật lắp đặt hệ thống bẫy mỡ inox công nghiệp

  • – Vì bẫy mỡ inox được lắp đặt trên một phần hệ thống trước khi chảy ra hệ thống thoát nước chung, do vậy cần có thiết kế kỹ thuật cho từng hệ thống của từng trường hợp cụ thể.
  • – Khi thiết kế phải được tính toán để sử dụng một chiếc bẫy mỡ đúng kích thước, phù hợp với đường ống, lắp đặt đúng vị trí và cần có một chế độ bảo trì, vệ sinh đúng mức.

Cách lắp đặt hệ thống bẫy mỡ inox công nghiệp

+ Bể tách mỡ phải được đặt trên một lặt phẳng sao cho song song với mặt đất, không được đặt bể tách mỡ inox nghiêng để bồn không bị lật, đổ.
+ Vị trí đặt thùng inox phải tránh các vật cứng, sắt, nhọn… để nếu lỡ chúng có rơi xuống cũng không đâm vào thùng làm móp méo hoặc bể thùng.
+ Thùng bẫy mỡ inox phải được đặt cố định một chỗ, không được di chuyển bồn khi bên trong đang chứa nước.
+ Khi thiết kế đặt hộp bẫy mỡ, phải tính toán cả về kích thước và đường ống cũng như vị trí lắp đặt sao cho phù hợp và cần phải có chế độ bảo trì, vệ sinh đúng cách.


+ Hộp bẫy mỡ vận hành bằng thủy lực 24/24 dựa trên nguyên lý trọng lực độ chênh lệch giữa dầu mỡ, nước và chất thải rắn nên không cần phải thêm bất kỳ chất xúc tác nào.
+ Bên trong hộp bẫy mỡ sẽ được trang bị một chiếc lưới lọc cặn để giữ lại phần chất thải rắn, tránh làm tắc nghẹt cống rãnh.
+ Phần tách dầu mỡ và dung tích của hợp đựng phải được thiết kế sao cho phù hợp với lượng nước bên trong để có kết quả sử dụng tốt nhất.
– Sau khi nước thải được đưa vào hộp bẫy mỡ, tại ngăn đầu tiên rác thải và cặn bã sẽ được lọc ra nhờ lưới lọc. Tiếp theo, nước thải có chứa dầu mỡ sẽ đi qua ngăn lọc thức hai, tại đây lớp mỡ nổi bên trên bề mặt sẽ được giữ lại nhờ vào lớp lọc mỡ và tiếp tục chuyển sang nước thứ ba, lúc này lượng nước thải đã được xử lý qua 2 ngăn lọc sẽ đi ra ống thải.

Tags: , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*