Các ngôn ngữ lập trình hot nhất hiện nay

Trong thời đại 4.0, ngành công nghiệp phần mềm đang là một trong những lĩnh vực đi đầu với tốc độ phát triển đáng kinh ngạc. Các ngôn ngữ lập trình cũng chính vì thế đang đón đầu xu thế phát triển ở một tốc độ nhanh chóng. Vậy các ngôn ngữ lập trình hot nhất hiện nay là gì? Những loại ngôn ngữ lập trình nào được nhiều người cần đến trong những năm tới đây? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau.

1. Ngôn ngữ lập trình Java

Ngôn ngữ lập trình Java

Đây là một trong những ngôn ngữ phổ biến trong giới lập trình hiện nay. Nó được thiết kế để có thể chạy trên bất cứ thiết bị nào từ máy tính, điện thoại thông minh và cả TV thông minh nữa.

Java hiện đang sử dụng với 9 triệu dev và chạy trên 7 tỷ thiết bị trên toàn thế giới. Java đang đứng ở vị trí đầu tiên trong cộng đồng lập trình TIOBE khi chiếm đến gần 21%. Hiện tại ngôn ngữ lập trình Java vẫn đang hứa hẹn sẽ giữ vững top đầu trong hệ thống ngôn ngữ lập trình trong thời gian tới.

2. Ngôn ngữ lập trình Python

– Khác với Java, Python là ngôn ngữ lập trình được sử dụng một cách rộng rãi ở cấp cao, có tính đa năng và khả năng tùy biến đa dạng. Nó có tốc độ tăng trưởng lớn nhất tính theo năm so với các ngôn ngữ lập trình khác, trong vòng 5 năm năm qua, tốc độ tăng trưởng của Python là 7.0% chỉ xếp sau Java.

3. Ngôn ngữ lập trình PHP

Theo sau các đại gia Java, Python, PHP nổi lên là ngôn ngữ phổ biến được dùng để viết các ứng dụng web khác nhau.

Ngôn ngữ lập trình PHP

Nó là mã nguồn mở và có tính ổn định cao, chính vì vậy PHP được xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng TIOBE và có mức tăng trưởng lên đến 43% trên GitHub.

4. Ngôn ngữ lập trình Go

Đây là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở do Google tạo ra vào năm 2007. Với ưu điểm là đơn giản nhưng đi liền với hiệu quả cao và sự hỗ trợ tương xứng, Go trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến và có bước phát triển tăng vọt.

Ngoài ra, một số ngôn ngữ lập trình thông dụng khác có thể kể đến là Java script, Visual Basic.NET, Ruby on Rails, Swift, C#…chúng đều được tạo ra để chinh phục từng lĩnh vực riêng và có ưu thế vượt trội trên thị trường toàn cầu.

Tóm lại, các ngôn ngữ lập trình hiện nay đang có một tốc độ phát triển đáng kinh ngạc, nó chính là động lực để phát triển nền kinh tế trong thời đại số hóa, nắm vững công nghệ lập trình chính là để tạo tiền đề cho sự phát triển của tương lai. Bạn có thể tìm hiểu thêm các ngôn ngữ lập trình tại website nhanhoa.com nhé.

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền com– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: cho thuê server giá rẻ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: chứng chỉ ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*