Làm thế nào để cung cấp cho mình một Massage mặt

Mát-xa mặt giúp tăng cường tuần hoàn lên mô mặt của bạn, kết quả là làn da sáng hơn, trẻ trung hơn. Massage mặt cũng có thể giúp nâng và săn chắc da, giảm sự xuất hiện của bọng và nếp nhăn. Như một lợi ích bổ sung, một massage mặt tốt làm giảm căng thẳng, để lại cho bạn cảm giác yên bình và thoải mái. Điều trị cho mình một buổi mát xa một lần một ngày, hoặc vào buổi sáng hoặc ban đêm trước khi bạn đi ngủ.

1.Bắt đầu với làn da sạch sẽ . Hoàn thành thói quen rửa mặt trước khi tiến hành xoa bóp. Làm sạch mặt bằng chất tẩy rửa nhẹ nhàng hoặc dầu, rửa sạch bằng nước ấm, sau đó lau khô mặt bằng khăn.

2.Thoa một lớp dầu nhẹ lên mặt. Sử dụng một chút dầu giúp ngón tay của bạn di chuyển trơn tru trên khuôn mặt của bạn, thay vì kéo trên da của bạn. Nó cũng để lại khuôn mặt của bạn tươi sáng và phát sáng khi bạn đang thông qua với massage. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp các loại dầu được pha chế đặc biệt cho mặt, hoặc chọn một loại dầu duy nhất hoạt động tốt nhất với loại da của bạn. Dầu hạnh nhân, argan và dầu jojoba đều có tác dụng tốt như dầu massage mặt, không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

  • Đối với da rất khô, hãy chọn dầu argan hoặc dầu hạnh nhân.
  • Đối với da từ trung bình đến da dầu, chọn jojoba hoặc hỗn hợp dầu jojoba và dầu thầu dầu.
  • Nếu bạn lo lắng về việc sử dụng dầu trên da, hãy sử dụng loại kem dưỡng ẩm yêu thích của bạn.

3.Bắt đầu bằng cách xoa bóp vùng bạch huyết của bạn. Nhiều người tin rằng độc tố thoát ra từ mặt đến các hạch bạch huyết, nằm dưới tai của bạn ở hai bên cổ. Xoa bóp khu vực này giúp giải phóng các độc tố và ngăn ngừa chúng xâm nhập vào mặt bạn. Sử dụng các đầu ngón tay của bạn, xoa bóp vùng bạch huyết của bạn trong một chuyển động tròn trong một phút.

  • Sử dụng vòng tròn rộng, quét từ dưới tai của bạn, xuống cổ họng của bạn, và lên dọc theo quai hàm của bạn.
  • Bạn muốn có một liên lạc chắc chắn, nhưng đừng xoa bóp quá mạnh. Một massage mặt là khác nhau từ một massage mô sâu, vì da trên khuôn mặt của bạn là nhạy cảm hơn.

4.Xoa bóp mặt của bạn. Sử dụng cùng một nét tròn rộng, xoa bóp dọc theo hai bên quai hàm của bạn, qua các khóe miệng, bên cạnh lỗ mũi, trên gò má. Đẩy da của bạn lên, sau đó ra; không bao giờ xuống, vì điều này có thể gây chảy xệ. Tiếp tục trong một phút.

5.Xoa bóp trán của bạn. Sử dụng một chuyển động tròn rộng để xoa bóp cả hai bên trán của bạn cùng một lúc. Bắt đầu gần ngôi đền của bạn và di chuyển dần dần về phía giữa trán của bạn, sau đó quay trở lại hai bên. Tiếp tục trong một phút.

6.Massage vùng mắt của bạn. Đặt ngón tay của bạn vào vòm lông mày của bạn. Quét chúng xung quanh các góc bên ngoài của đôi mắt của bạn, nhẹ nhàng di chuyển chúng dưới mắt của bạn, và kết thúc bằng ngón tay của bạn ở các góc bên trong của đôi mắt của bạn. Tiếp tục dọc theo hai bên của mũi và dọc theo các đường lông mày của bạn. Lặp lại chuyển động trong một phút. 

  • Xoa bóp vùng mắt của bạn giúp chống lại đôi mắt sưng húp, để lại vùng sáng hơn và trẻ trung hơn.
  • Sử dụng thêm dầu nếu cần để ngăn các ngón tay của bạn kéo lê vùng da nhạy cảm quanh mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*