Lịch, địa điểm tiêm phòng cho bà bầu uy tín tại Hà Nội

Mang thai và trở thành một người mẹ là thiên chức thiêng liêng của bất kỳ một người phụ nữ nào khi bước vào cuộc sống gia đình. Để có một thai kỳ khỏe mạnh, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé thì cần phải tiêm phòng. Cùng tìm hiểu lịch tiêm phòng uốn ván cho bà bầu và một số địa điểm tiêm phòng uy tín tại Hà Nội để các mẹ có nhiều cơ hội lựa chọn.

Phụ nữ mang thai cũng được tiêm phòng

Phụ nữ mang thai cũng được tiêm phòng

1. Lịch tiêm phòng cho bà bầu

Để có một thai kỳ khỏe mạnh cho cả mẹ và bé, các mẹ cần phải được tìm hiểu  thông tin về việc tiêm phòng. Không những tiêm phòng trong quá trình mang thai mà khi chuẩn bị mang thai các mẹ cũng phải tiêm phòng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Trước khi mang thai: Các bà bầu được tiêm phòng một số mũi: rubella, thủy đậu, cúm, viêm gan B.

Rubella: ít nhất là 3 tháng trước khi mang thai. nếu trong quá trình mang thai người mẹ bị rubella ở 3 tháng đầu hoặc tháng cuối thì gây ra nguy cơ sảy thai, sinh non, bé bị dị tật.

Cúm: Có thể tiêm phòng trước hoặc trong quá trình mang bầu. Trong ba tháng đầu của thai kỳ nếu mẹ mắc cúm thì em bé dễ bị dị tật.

Thủy đậu: Chậm nhất là trước khi mang bầu 2 tháng các mẹ phải tiêm. Trong 5 tháng đầu thai kỳ các mẹ bị thủy đậu sẽ có 2% số bé có nguy cơ bị dị tật, khi bé ra đời sẽ bị lây nhiễm vi rút từ mẹ sang.

Viêm gan B: Cần tiêm trước hoặc trong khi mang bầu. nếu mẹ bị mắc bệnh này có thể lây sang con khi sinh nở và chuyển thành bệnh ung thư gan nếu hệ miễn dịch thấp

Trong quá trình mang thai: các bà bầu cần tiêm phòng uốn ván và cúm.

Cần tiêm phòng uốn ván cho bà bầu, các mẹ sẽ được tiêm vắc xin này hai mũi trong quá trình mang thai. Mũi một tiêm vào lúc thai 22 tuần, chậm nhất là 26 tuần; mũi hai tiêm cách mũi một 1 tháng. Nếu không tiêm phòng uốn ván sẽ gây nên tình trạng thai chết lưu.

Tiêm phòng cúm: Cúm khiến cho bà bầu mệt mỏi và thuốc cúm để lại nhiều tác động mạnh mẽ cho thai nhi. Vì vậy để có một thai kỳ khỏe mạnh bà bầu có thể tiêm phòng cúm khi đang mang thai.

2. Một số địa điểm tiêm phòng cho bà bầu uy tín ở Hà Nội

Trung tâm y tế dự phòng – Sở y tế Hà Nội

Địa chỉ: 70 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội

Được thành lập năm 2008 trên cơ sở hợp nhất giữa Trung tâm y tế dự phòng Hà Tây với Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội cũ. Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội là đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở y tế Hà Nội, chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch chỉ đạo và triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn về công tác y tế dự phòng trên địa bàn Hà Nội.

Bài viết liên quan: Tìm kiếm địa chỉ bán máy chạy bộ Kingsport chính hãng, chất lượng cao.

Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế

Địa chỉ: Số 35 phố Trần Bình, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Tọa lạc trên quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế là nơi cung cấp dịch vụ y tế cho cả trẻ em và người lớn, nhất là dịch vụ tiêm phòng uốn ván cho bà bầu. Tại trung tâm có dịch vụ đặt lịch tiêm qua mạng và tư vấn qua điện thoại.

Trung tâm dịch vụ khoa học kỹ thuật và y tế dự phòng – Viện vệ sinh dịch tễ trung ương

Trung tâm dịch vụ khoa học kỹ thuật và y tế dự phòng

Trung tâm dịch vụ khoa học kỹ thuật và y tế dự phòng

Đây là cơ quan khoa học đầu ngành về lĩnh vực y tế dự phòng. Hiện tại viện đang là cơ quan quản lý và chỉ đạo mọi mặt chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, vì thế luôn là địa chỉ tiêm phòng ở Hà Nội tin cậy, uy tín để khách hàng tìm đến.

Địa chỉ: 131 Lò Đúc, Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Khi đi tiêm phòng các mẹ cần lưu ý một số điều, đó là cần phải hỏi ý kiến của các bác sĩ hay chuyên gia về các loại vắc xin, khi có dấu hiệu bất thường phải gặp bác sĩ để được tư vấn. Như như đang bị ốm sốt hay đang điều trị bằng thuốc cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tiêm phòng.

Các bà bầu cần lưu ý khi đi tiêm phòng

Các bà bầu cần lưu ý khi đi tiêm phòng

Những trang website này cung cấp rất nhiều kiến thức về tiêm phòng uốn ván cho bà bầu mà bạn có thể tham khảo. Ngoài bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình một trang blog nhằm lưu giữ lại các kiến thức về tiêm phòng uốn ván cho bà bầu cho riêng mình. Trước tiên hãy chọn cho mình một tên email và kiểm tra email sever trước khi mua. Một số nhà cung cấp mua email tên miền khá tốt như: bkhost, matbao, inet….. Sau đó chỉ việc setup website đơn giản.

Với những địa chỉ trên sẽ giúp cho việc tiêm phòng uốn ván cho bà bầu trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra các mẹ có thể theo dõi và tham khảo lịch tiêm phòng ở các trung tâm y tế các phường trên địa bàn Hà Nội để được tiêm phòng và tư vấn hiệu quả nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*