Hỏi đáp: Cách xin visa du học Canada thành công

Hồ sơ cần chuẩn bị khi nhập học tại các trường và xin visa canada là gì?Các du học sinh có nhu cầu theo học tại các trường tại Canada cần được cấp visa du học(Thị thực nhập cảnh) để được phép nhập cảnh vào Canada và nộp đơn xin nhập học vào các trường tại nước này.

Việc nộp hồ sơ xin visa nên thực hiện sau khi bạn đã đăng ký học tập tại Canada, bao gồm các trường đại học, cao đẳng, trung học hay các chương trình hệ liên thông thạc sỹ, tiến sỹ và các dạng chứng chỉ bằng cấp khác tại đây Điều cần lưu ý cho bạn chính là phải lựa chọn các trường có được cho phép nhận học sinh quốc tế theo học hay còn gọi là các trường có số DLI (Designated learning institution number).Các trường luôn có sự khác biệt trong các yêu cầu đầu vào khi đăng ký nhập học, do sự chênh lệch về chất lượng đào tạo và sự sai khác giữa các ngành học với nhau.

Tỷ lệ bạn nhận được thư chấp thuận( LOA-Official letter of acceptance) từ nhà trường mà bạn đã đăng ký phụ thuộc vào hồ sơ bạn đã gửi đi trước đó, hồ sơ đạt tiêu chuẩn và không có vấn đề phát sinh thì chắc chắn bạn sẽ nhận được thư chấp nhận từ nhà trường.Sau đó việc nộp hồ sơ xin visa có thể tiến hàng, đầu tiên bạn sẽ nộp hồ sơ vào các trung tâm nhận hồ sơ LSQ có thẩm quyền, sau đó chờ đượi 3-4 tháng để hồ sơ được xét duyệt.

CÁC PHẦN CHÍNH TRONG HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA BAO GỒM

HỒ SƠ CÁ NHÂN các bạn phải trình xuất các loại giấy tờ bắt buộc như các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi), học bạ, bảng điểm, bằng cấp, thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada và các loại giấy tờ không bắt buộc đi như chính chỉ tiếng anh, ngoại ngữ khác,..

HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH Phần này các bạn cần có các giấy tờ kê khai chứng minh thu nhập cá nhân của bản thân hoặc của người bảo lãnh về tài chính, tài sản, bất động sản,.

Hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá một cách chi tiết về tính xác thực của các giấy tờ bạn đã nộp trước khi trả kết quả.

Đừng chủ quan với việc định thời gian nộp đơn xin visa, việc này nên được thực hiện trước 3 tháng so với ngày bạn định sẵn để đi, ngoài việc chắc chắn có đủ thời gian sắp xếp công việc, định được ngày đặt vé máy bay hay phòng ở khi sang Canada thì còn giúp bạn chắc chắn không bị trễ ngày nhập học mà trường mới đã quy định.

Tuy nhiên có thể thời gian xét duyệt sẽ nhiều hơn 3 tháng nếu việc xét duyệt hồ sơ gặp khó khăn, có thể do lượng hồ sơ tăng cao do nhiều người nộp hoặc có thể do các giấy tờ trong hồ sơ cần nhiều thời gian hơn để thẩm định.

>>> Xem thêm : du học canada 2019 – du học canada cho học sinh cấp 3du học canada đại học – Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ hữu ích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*