ĐỒNG HỒ ĐEO TAY CÓ KHẢ NĂNG CHỊU ĐƯỢC NHIỆT ĐỘ BAO NHIÊU?

Nhiệt độ bao nhiêu thì đồng hồ của bạn ngừng hoạt động? Nhược điểm lớn nhất của mọi đồng hồ đeo tay đó chính là nhiệt độ, và khả năng chịu nhiệt của đồng hồ để hoạt động tốt mà nhà sản xuất cam kết thường chỉ nằm trong khoảng âm 10 đến 60 độ C mà thôi! Vậy làm thế nào để đồng hồ chịu nhiệt độ khắc nghiệt hơn nữa?

 

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY CÓ KHẢ NĂNG CHỊU ĐƯỢC NHIỆT ĐỘ BAO NHIÊU?

Đồng hồ có thể sống ở nhiệt độ bao nhiêu? Khả năng chịu nhiệt của đồng hồ không phải là điều được chú ý đối với người sử dụng bình thường nhưng đó lại là yếu tố quyết định sống còn nếu như bạn đang tìm một sản phẩm nào đó có thể đảm bảo sống sót và làm việc ở nơi có nhiệt độ thật khắt nghiệt.

Đồng Hồ Đeo Tay Có Khả Năng Chịu Được Nhiệt Độ Bao Nhiêu? 1Các mẫu đồng hồ vỏ nhựa của Casio rất nổi tiếng về khả năng chịu nhiệt độ ngoài phạm vi cho phép của nhà sản xuất

 

➥   Cho dù đó là một chiếc đồng hồ đeo tay được thiết kế bền bỉ thế nào thì khả năng chịu nhiệt độ cũng là điều yếu kém nhất. Hầu hết bộ máy hiện nay đều sẽ bị hủy hoại hoặc ngừng hoạt động nếu nhiệt độ vượt ra ngoài phạm vi -10 đến +50 hoặc -10 đến +60 độ C.

➥   Số ít còn lại gồm: các loại đồng hồ được thiết kế thể thao-vận động-dã ngoại siêu bền cũng chỉ được đảm bảo hoạt động tốt trong phạm vi -20 đến +70 độ C; sản phẩm đồng hồ chịu nhiệt độ khắc nghiệt chuyên dụng (như lính cứu hỏa, thợ lặn biển, hồ băng…) có khả năng làm việc ở -45 đến +80 độ C.

➥   Song song với khả năng chịu nhiệt của đồng hồ, khả năng làm việc tốt nhất (chính xác nhất, ổn định ít lỗi nhất, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả nhất, độ bền linh kiện dài lâu…) đối với cả hai loại đồng hồ cơ và thạch anh cũng thường chỉ được cam kết khi nằm trong phạm vi 0-35 độ C hoặc 5-35 độ C.

➥   Dĩ nhiên, những con số ở trên chỉ là cam kết “còn sống và hoạt động tốt” từ nhà sản xuất chứ không phải là thử nghiệm thực tế cho từng mẫu mã đồng hồ cụ thể nhưng điều đó đã đủ để cho thấy chiếc đồng hồ bị ảnh hưởng nặng bởi nhiệt độ.

➥   Chắc chắn, cho đến hiện tại thì khả năng chịu nhiệt của đồng hồ chưa thể cao hơn +100 độ C và thấp hơn -60 độ C trong thời gian vài giờ. Khá lắm thì các mẫu đồng hồ chịu nhiệt chuyên dụng sử dụng máy cơ sẽ vẫn còn chạy được nhưng sai số sẽ rất lớn, tiêu hao năng lượng khủng khiếp.

➥   Để xem cụ thể hơn về nhiệt độ ảnh hưởng đến đồng hồ như thế nào cũng như cách mà các hãng sản xuất đã dùng để tăng khả năng chịu nhiệt từ đó tạo ra các sản phẩm đồng hồ chống nhiệt chuyên dụng, hãy theo dõi tiếp phần bên dưới.

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-dien-tu-casio-aq-230gg-9adf-day-kim-loai-va-vo-ma-ion-mau-xam-nen-mat-mau-vang

https://casiovietnam.net/dong-ho-dien-tu-casio-aq-230gg-2adf-day-kim-loai-va-vo-ma-ion-mau-xam-nen-mat-mau-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-vt01d-2budf-day-kim-loai-nen-mat-mau-xanh

 

 

NHIỆT ĐỘ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỒNG HỒ NHƯ THẾ NÀO

Bộ máy là phần chịu ảnh hưởng nhiều nhất trước nhiệt độ. Sự ảnh hưởng tùy theo nhiệt độ thấp hay cao vượt ngoài phạm vi cho phép cũng như loại máy đồng hồ là cơ hay thạch anh (máy thạch anh sẽ chịu nhiệt kém hơn máy cơ. Biểu hiện chung là hoạt động lỗi, kém chính xác, nhanh hết năng lượng, hoặc chết/đứng hẳn.).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*