Tất tần tật về an toàn khi dùng ắc quy xe nâng mà bạn nên biết 2020

Doanh nghiệp hầu hết đều sử dụng các loại ắc quy xe nâng điện của Doosan hay một vài hãng xe nâng khác.  Vậy có khó không khi sử dụng xe nâng điện một cách an toàn nhất.  Cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản và những yêu cầu về sự an toàn khi dùng xe nâng điện dưới đây bạn không nên bỏ lỡ.

1. Tìm hiểu rõ hơn về quy trình sử dụng ắc quy xe nâng điện Doosan sao cho đúng cách nhất

a, Tìm hiểu về các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Nhà cung cấp ắc quy xe nâng điện đã tổng hợp đầy đủ cách sử dụng cần đọc kỹ và để hiểu cách thực hiện. Những kỹ thuật viên được đào tạo mới nên sử dụng ắc quy.

b, Đồ bảo hộ luôn luôn phải được sử dụng

Các đồ dùng bảo hộ cần được đi kèm như kính an toàn hay găng tay cao su khi kỹ thuật viên trực tiếp sử dụng ắc quy.

c, Không được để các loại nguồn lửa ở gần

Khu vực ắc quy khi nạp điện hay phóng điện tạo ra các loại khí dễ bắt nổ nhanh chính vì thế mà các vật dụng như bật lửa hay diêm hoặc hút thuốc lá hay hàn điện tại khu vực đó cần được cấm sử dụng.

d, Tránh cháy nổ và những việc cấm

Cần cẩn thận với những vật dụng dễ dẫn điện như tuốc nơ vít hoặc đồng hồ hay các vật kim loại lên mặt ắc quy bởi đây là những vật có thể gây ra các vụ cháy nổ hay chập điện nguy hiểm.

e, Chú ý hơn về chất acid ăn mòn

Trong ắc quy có chất acid sulfuric điện phân và là một loại hóa chất có tính ăn mòn cực cao có thể làm mòn vỏ bình hay các chi tiết nếu khi đổ nước cất không may để bắn ra ngoài và còn nguy hiểm hơn nếu để acid bắn vào cơ thể con người.

>>> Xem thêm : xe nâng dầu Doosan D100/D160S-7 – Bí quyết chọn mua xe nâng Doosan là gì?

2. Việc cần thiết khi bị axit bắn vào cơ thể con người

Nếu không may bị acid bắn vào mắt và lên da cần rửa thật nhiều nước với nguồn nước sạch sau đó thay quần áo và đến nơi có bác sĩ gần nhất.

3. Ắc quy liệu có những ảnh hưởng gì đến với môi trường hay không?

Những ắc quy đã không còn sử dụng được bạn không nên vứt vào thùng rác mà cần liên hệ với các tổ chức có chức năng chuyên biệt về xử lý vật liệu tái chế để chuyển qua đó.  Do đó việc sử dụng xe nâng điện chi tiết như thế nào và vận hành nó như thế nào. Doanh nghiệp hầu hết đều sử dụng các loại ắc quy xe nâng điện của Doosan hay một vài hãng xe nâng khác.

>>> Xem thêm : ắc quy xe nâng Rocket –  Những hướng dẫn cần biết khi dùng ắc quy xe nâng điện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*