Địa Ốc Long Phát: Chiến lược kinh doanh BĐS đạt hiệu quả trong giai đoạn thị trường trượt dốc

Thị trường bất động sản Việt Nam vừa trải qua giai đoạn sôi động nhất thời và đang có dấu hiệu suy giảm vào những ngày qua. Đây cũng có thể coi là một thời cơ tốt để kinh doanh, nếu chúng ta biết cách đầu tư bất động sản sẽ mang lại hiệu quả cao.

Thị trường bất động sản có dấu hiệu ảm đạm.

Các chuyên gia bất động sản phần lớn đều cho rằng: “Từ đầu năm 2020 đến nay, các dấu hiệu giảm tốc của thị trường bất động sản bắt đầu lộ diện ở khá nhiều phân khúc như: căn hộ, bất động sản liền thổ và nghỉ dưỡng. Đầu tiên là nguồn cung sụt giảm mạnh, sau đó tốc độ sụt giảm có phần chậm lại. Giới đầu tư lướt sóng cũng thưa dần và thị trường thứ cấp không còn hoạt động rầm rộ như trước nữa…”.

Theo chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát, quý I/2020 là quãng thời gian để xem xét tình hình thị trường và từ đó có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho việc đầu tư bất động sản đạt lãi cao với một mức giá thấp hơn so với cùng kì năm ngoái và đầu năm 2020. Vậy việc làm này sẽ được thực hiện như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên gia Long Phát tham khảo một số kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả dưới đây!

Chớp thời cơ thuận lợi để tìm kiếm sản phẩm đầu tư hiệu quả.

Những chiến thuật sau được các chuyên gia nhà đất đánh giá khá phù hợp với giai đoạn thị trường bất động sản trượt dốc.

Chớp lấy thời cơ

Thị trường giảm sút, rất nhiều người mất kiên nhẫn và đã “bán đổ bán tháo” những dự án đang ôm, lúc này chúng ta nên đầu tư vào sản phẩm của những người rút lui này. Quy luật của thị trường bất động sản chính là khi giảm tốc cũng sẽ có lúc xuống từ từ với tốc độ bằng 30% lúc tăng. Đây là cơ hội tốt để đầu tư với mức giá khá thấp, và nên đầu tư vào những bất động sản đang cần bán gấp với giá rẻ hơn 20% so với giá thị trường.

Khai thác bất động sản tiềm năng

Chỉ nên đầu tư vào những dự án bất động sản tiềm năng. Tuy thời điểm hiện tại giá có phần giảm sút, nhưng đối với những sản phẩm bất động sản tiềm năng như: nhà phố, biệt thự liền kề… chắc chắn sẽ có cơ hội tăng giá trở lại, bạn chỉ cần tìm hiểu và đầu tư đúng thời điểm chắc chắn sẽ kiếm được lợi nhuận cao.

Đầu tư nhiều loại hình bất động sản

Không nên “chơi lớn” dồn tất cả số vốn mình đang có vào một bất động sản duy nhất nào đó. Hãy để giành một khoản vốn nhỏ để có thể săn hàng với giá thấp khi xác định được điểm rơi. Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì chỉ nên đầu tư 50% số vốn hiện có, còn 50% còn lại dùng để săn hàng khi có thời cơ.

Dừng “cuộc chơi” đúng lúc

Khi thị trường “lao dốc” trong thời gian dài mà không có dấu hiệu tăng trở lại ( khoảng 6 đến 8 tháng), nên thu hồi vốn đối với những bất động sản không có tiềm năng (xa trung tâm, kết nối với khu vực lân cận kém) để tránh tình trạng “chịu đấm ăn xôi”.

Chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát chia sẻ, nếu thị trường có mức thanh khoản tốt thị trường sẽ có cơ hội vực dậy và ngược lại. Chính vì thế hãy sáng suốt và tỉnh táo trong đầu tư bất động sản nhằm mang lại hiệu quả sinh lời tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*