Địa Ốc Tiến An: Phân khúc đất nền đứng đầu thị trường địa ốc TP.HCM về sức tiêu thụ

Sức tiêu thụ của phân khúc đất nền tại thành phố Hồ Chí Minh trong quý 1 đạt 92% nguồn cung mới. So với sức mua nhà liền thổ và căn hộ, tỷ lệ này hoàn toàn áp đảo.

Vừa qua, Công ty DKRA Việt Nam đã công bố báo cáo thị trường địa ốc TP.HCM quý 1. Điểm đáng chú ý trong báo cáo này là sức tiêu thụ ấn tượng của đất nền. Mặt khác, trên thị trường thứ cấp, hầu hết các sản phẩm đều có xu hướng tăng giá.

Phân khúc đất nền đứng đầu thị trường địa ốc TP.HCM về sức tiêu thụ.

Trong quý 1, lượng tiêu thụ của phân khúc căn hộ là 80% nguồn cung mới; biệt thự, nhà phố đạt tỷ lệ hấp thụ 75%. Phân khúc đất nền tại TP.HCM có sức mua mạnh nhất với tỷ lệ hấp thụ lên tới 92% rổ hàng mới được tung ra trên thị trường sơ cấp.

Toàn thị trường thành phố Hồ Chí Minh chỉ ghi nhận 4 dự án đất nền chào bán trong 3 tháng qua. Các dự án cung ứng chưa đến 300 sản phẩm, thấp hơn nhiều so với những năm 2017-2018 nhưng có tăng nhẹ so với quý trước.

Theo dự báo của DKRA Việt Nam, đất nền vẫn là kênh đầu tư được yêu thích nhất tại TP.HCM trong nửa cuối năm nay. Địa ốc Tiến An cũng nhận định trong 6 tháng tới, nguồn cung đất nền có thể tăng nhẹ song khó vượt qua tổng cung năm ngoái.

Trên thị trường thứ cấp, các giao dịch nhà đất đồng loạt gia tăng ở hầu hết các phân khúc. Phân khúc đất nền tăng trung bình 2-5% về mức giao dịch thứ cấp. Giá bất động sản liền thổ (biệt thự, nhà phố) trên thị trường thứ cấp tăng bình quân từ 3-5%. Giá giao dịch thứ cấp của phân khúc chung cư tăng 5-7%.

Nếu như khảo sát của DKRA cho biết xu hướng tăng giá theo quý trên thị trường thứ cấp thì báo cáo thị trường bất động sản quý 1 của JLL Việt Nam lại chỉ rõ giá nhà thành phố Hồ Chí Minh trên thị trường sơ cấp tăng mạnh theo năm.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, giá sơ cấp bình quân toàn thị trường căn hộ là 2.009 USD/m2, xét theo năm tăng 21,6%. Trong quý vừa qua, giá bán căn hộ cao cấp đạt mức 4.569 USD/m2, tăng 52,9% tính theo năm. Chuyên gia BĐS Tiến An cho rằng, có được kết quả này là nhờ sự góp mặt của một số dự án nhà ở hạng sang khu trung tâm có giá bán cao vượt trội trong bối cảnh khan hiếm quỹ đất.

Phân khúc thu hút khách mua nhất là căn hộ trung cấp với giá bán dao động trong khoảng 1.200-2.000 USD/m2. Thế nhưng, người mua căn hộ có xu hướng dịch chuyển từ đầu tư chung cư cao cấp sang biệt thự, nhà phố với lượng vốn tương đương nhằm đạt tỷ suất sinh lời cao hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*