Kể tên lưu tâm phải biết về phong thủy khi làm nhà mới

Trước khi xây nhà, ko ít chủ nhà nhờ thầy phong thủy xem và chỉ dẫn thực hành phong thủy với bản chú giải gồm la bàn hướng nhà, địa điểm đặt bếp, những kích thước tốt cho cửa, nội thất, thời giờ tốt khởi công động thổ…

Ngoài ra, thường lúc bản chỉ định này tới tay kiến trúc sư thì bản vẽ họ thực hiện đang làm dang dở hoặc đã xong. Ví như muốn khiến cho theo ý của thầy phong thủy, kiên cố sẽ có nhiều chỗ phải đảo lộn. Vậy phải khắc phục vấn đề này như thế nào để vừa đảm bảo kỹ thuật vừa đạt hiệu quả tối đa?

Kết quả hình ảnh cho Làm nhà có nên nhất nhất nghe theo

thực tại, không ít gia đình vừa thuê kiến trúc sư, vừa tham khảo quan niệm thầy phong thủy. Vấn đề nằm ở chỗ, gia chủ khéo léo đến đâu trong việc xử lý quan hệ với các bên. Thường chỉ lúc nhà đang khiến gia chủ lại đi xem thầy thì mới bị xáo trộn nhiều, còn giả dụ ngay từ đầu chủ nhà đã có sẵn những tham số phong thủy nằm trong nhiệm vụ mẫu mã thì các kiến trúc sư vẫn xử trí được mà ko phải đổi thay ngoại hình.

Ở đây cần làm cho rõ hai vấn đề chính: thứ nhất, để có một ngôi nhà thiết kế hợp phong thủy thì phải trải qua rộng rãi bước, từ dò hỏi – phân tách – định vị toàn bộ chi tiết tới các chỉ định phong thủy đúng và đủ, chứ ko thuần tuý là mấy gạch đầu mẫu.

Có thể thấy, giả dụ chủ nhà xin thông tin của những thầy địa lý hướng dẫn trong khoảng xa hoặc trên mạng thì chẳng thể chi tiết, cụ thể bằng việc hài hòa với nhà chuyên môn cộng dò xét và quyết định. Trong ấy, bước dò la hình thế có thể phải tiến hành phổ quát lần. Bởi có rất nhiều yếu tố cảnh quan sẽ thay đổi theo từng thời khắc, điều kiện thời tiết và tình cảnh phường hội. Chủ nhà nên cung cấp số đông thông tin mình biết cho nhà chuyên môn để họ có hạ tầng giám định chính xác hơn. Đơn cử, với nhà nằm sắp tuyến phố lớn cần tính tới biện pháp giải quyết những tiếng ồn và ô nhiễm. Hay trước nhà có trụ điện, miệng cống thì phải đưa ra biện pháp như hạn chế mở cửa về các vị trí bất lợi đó…

Thứ 2, phải đối chiếu với hoàn cảnh cụ thể của gia chủ để cân nhắc phương án sắp xếp phù hợp. Theo kinh nghiệm phong thủy dân gian, thì Nhất Mệnh – Nhì Vận – Tam Trạch – Tứ Đức, trong đấy địa điểm quan trọng thứ 3 là Trạch (tức chọn lọc nhà đất, thời khắc xây dựng). Các yếu tố còn lại như Mệnh và Vận có can dự trực tiếp đến gia chủ (sức khỏe, vốn đầu tư, gia cảnh) trong tương lai. Do vậy, khi khiến nhà, gia chủ cần tự lượng sức mình, chọn lọc quy mô xây dựng phù hợp với nhân khẩu, ko nên vay mượn quá nhiều sẽ tốn kém, sinh nợ… Rất may là với các chuyện này, nhà chuyên môn sẽ giải đáp cụ thể để chủ nhà điều chỉnh thiết kế thích hợp ngay trong khoảng đầu.

Nhìn chung, chủ nhà cần hiểu rằng những chỉ định mà thầy phong thủy chỉ dẫn, chả hạn địa điểm, hướng bếp, bàn thờ, kích thước cửa… chỉ là xử lý về mặt chi tiết khoa học. Còn thực chất then chốt của bố trí hài hòa phong thủy chính là ở phạm vi kiểu dáng chi tiết, từ kiến trúc bên ngoài tới nội thất bên trong mà trung tâm là gia đình chủ nhà. Trên thực tiễn, ko có nhà nào y chang nhau, nên theo phong thủy tới đâu cũng phải căn cứ từng tình huống cụ thể để có mẫu mã thích hợp, kết hợp nhất trong điều kiện cho phép.

Cần thẩm định toàn diện yếu tố con người rồi mới đi vào các chi tiết nhỏ như đặt bếp, kích thước Lỗ Ban… Theo ấy, phải xác định xem bản thân gia chủ và các thành viên sẽ cư ngụ trong ngôi nhà đó ra sao, nhiệm vụ của nhà chuyên môn là phải tạo ra thiết kế bao gồm những giải pháp sắp đặt thích hợp. Trong khi ấy, thường các lá sớ phong thủy chỉ cung cấp được thông tin rất đại khái, kiểu như chủ nhà tuổi này thì nên đặt bếp hướng này, mà bỏ qua những điều mấu chốt như gia đình sẽ sinh hoạt, ăn ở ra sao với dòng bếp bị áp đặt đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*