Niềng răng khấp khểnh và những điều cần biết

Hàm răng khấp khểnh làm bạn mất tự tin trong giao tiếp và khiến cho việc ăn nhai cũng như vệ sinh răng gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bởi phương pháp niềng răng khấp khểnh sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng đó. Để tìm hiểu kỹ hơn về niềng răng khấp khểnh hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Tại sao phải niềng răng khấp khểnh?

Răng khểnh có thể gây ra cho bạn một số bất lợi như sau:

  • Khi chiếc răng nanh mọc lệch sẽ làm xáo trộn chức năng của các răng, làm sai khớp cắn.
  • Những chiếc răng khểnh sẽ làm giảm sức nhai.
  • Khi ăn thì các thức ăn bị nhét vào các kẽ răng, khó vệ sinh gây ra các bệnh về răng miệng như chảy máu chân răng, sâu răng, nha chu, lung lay răng, tiêu xương ổ răng,..và làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Vậy nếu bạn muốn có một hàm răng đẹp và tránh được những ảnh hưởng không mong muốn từ chiếc răng khểnh thì bạn còn băn khoăn gì nữa, hãy lựa chọn ngay phương pháp niềng răng khấp khểnh để có được nụ cười hoàn hảo hơn.

Niềng răng khấp khểnh có phải nhổ răng không?

Về cơ bản, niềng răng khấp khểnh là kỹ thuật tạo ra sự dịch chuyển của răng về vị trí thẩm mỹ hơn. Mà muốn có được sự di chuyển này, nhất thiết các răng phải có không gian trống nhất định. Nhổ răng khi niềng răng chính là giải pháp được thực hiện để đáp ứng yêu cầu tạo ra khoảng trống cần thiết cho hàm răng có sự thay đổi vị trí.

Việc nhổ răng thường do các bác sĩ quyết định, và không phải trường hợp nào cũng cần thiết phải nhổ răng. Thường thì nha sĩ sẽ chỉ định nhổ những chiếc răng cối nhỏ và chỉ những trường hợp răng khểnh có vấn đề thì mới nhổ răng. Nhổ răng trong khi niềng răng khấp khểnh không có hại và không gây ra tiêu xương như các tình huống mất răng thông thường vì khoảng trống của răng sau nhổ sẽ được lấp đầy khi các răng kế cận di chuyển về.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có mức độ khó dễ của từng hàm, loại khí cụ niềng răng mà bạn sử dụng, sự tuân thủ theo lịch hẹn của nha sĩ cũng như tay nghề của nha sĩ điều trị. Thời gian trung bình của một ca niềng răng khấp  khểnh tại nha khoa Thùy Anh sẽ dao động từ 1-3 năm. Do đó bạn cũng đừng quá sốt ruột vì cho răng thời gian niềng răng khấp khểnh là lâu. Khoảng thời gian đó mới đủ hiệu quả đảm bảo cho vị trí răng được đều đẹp nhất.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đã có thể biết rõ hơn về niềng răng khấp khểnh, giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để có thể sắp xếp thời gian cải thiện những những khiếm khuyết về hàm răng của mình. Để biết rõ hơn về tình trạng răng miệng của mình cũng như các phương pháp niềng răng phù hợp, bạn vui lòng đến trực tiếp tại Nha khoa Thùy Anh để được các bác sĩ khám và tư vấn chu đáo.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*