Những lưu ý để chọn mua phễu chiết thủy tinh chất lượng nhất

Phễu chiết thuỷ tinh không thể thiếu trong các hoạt động tại phòng thí nghiệm cũng như nghiên cứu, hay các hoạt động của cuộc sống. Cần thực sự hiểu rõ chúng mới có thể tìm chọn mua cũng như sử dụng một cách chuẩn xác, đem lại kết quả cao. Hãy theo dõi bài viết này để lưu lại những điều cần biết về chúng để chọn mua chất lượng nhất.

Phễu chiết thuỷ tinh là gì?

Phễu chiết thủy tinh là dụng cụ làm bằng thủy tinh, dạng hình nón và có đầu vào đầu ra trên dưới. Do có hình dạng gần giống quả lê, nên chúng còn được gọi là phễu chiết quả lê. Với cấu tạo các phần như sau:

  • Phần trên phễu chiết có một nắp nhựa hình lục giác.
  • Phần cổ phễu được mài phẳng.
  • Phần dưới phễu khá hẹp và có một chiếc khoá, có thể được làm bằng nhựa hoặc bằng thuỷ tinh mài nhẵn.

Phễu chiết quả lê khoá TT 250ml không chia vạch Duran

Công dụng của phễu chiết thủy tinh

Chúng có một vai trò quan trọng trong các hoạt động thí nghiệm và nghiên cứu, cụ thể như sau:

– Sử dụng trong phương pháp chiết, dùng để tách các chất lỏng có mật độ và độ hoà tan khác nhau từ một hỗn hợp ban đầu nhằm tách các thành phần cần thiết cho quá trình phân tích và các thí nghiệm.

– Nhanh chóng thu được các chất cần phải phân tích và thí nghiệm, bên cạnh đó giúp loại bỏ được những thành phần phụ không cần thiết.

Những điểm nổi bật của phễu chiết thủy tinh có thể bạn chưa biết

– Được thiết kế với phần đầu khá rộng rất dễ dàng trong thao tác lắc và trộn. Với phần nắp ở phía trên, khi đóng nút lại, người thực hiện thí nghiệm có thể thoải mái thực hiện các thao tác mà không sợ bị rò rỉ chất lỏng ra ngoài môi trường.

– Khi hai hoặc nhiều dung môi ở trong hỗn hợp không thể hoà tan và trộn lẫn với nhau, dung môi sẽ tách ra làm hai lớp. Lỗ thông hơi ở đáy bình có thể đóng mở được, giúp cho dung môi riêng lẻ có thể chảy xuống, tách ra khỏi hợp chất ban đầu.

– Phần đáy của phễu được thiết kếvô cùng nhỏ hẹp dẫn tới phần đầu khoá vòi khiến cho việc tách các chất lỏng được đảm bảo độ chính xác tới mức cao nhất, dùng sai là không đáng kể.

– Phần khoá nhựa hoặc khoá thuỷ tinh được thiết kế ở phần cuống đuôi, người thực hiện thí nghiệm có thể dễ dàng thực hiện các thao tác mở để cho dung môi chảy xuống và đóng khi các dung môi cần tách đã chảy xuống hết một cách chính xác, nhanh gọn và dễ dàng.

– Phễu chiết thủy tinh được làm từ thuỷ tinh có khả năng chịu nhiệt và có tính ăn mòn cao, được sản xuất đúng theo tiêu chuẩn về dụng cụ hỗ trợ trong phòng thí nghiệm nên chúng có độ bền và chính xác rất cao, hỗ trợ để các thí nghiệm phân tích hoá- sinh đạt được kết quả tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng.

Mua phễu chiết thủy tinh uy tín ở đâu?

Phễu chiết thủy tinh được sử dụng khá phổ biến hiện nay, vì thế có rất nhiều các đơn vị phân phối cung ứng. Trên thị trường, có rất nhiều nơi cung cấp thế nhưng để lựa chọn sản phẩm sao cho chất lượng và uy tín là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng.

Là một trong những đơn vị cung cấp hóa chất, dụng cụ thí nghiệm và thiết bị khoa học hàng đầu Việt Nam với văn phòng tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Cần Thơ, LabVIETCHEM tự hào là nhà phân phối đa dạng các loại phễu thủy tinh chất lượng, uy tín, thương hiệu nổi tiếng với nguồn gốc chính hãng, đa dạng kích thước và mức giá thành cạnh tranh nhất hiện nay.

Cách mua dụng cụ thí nghiệm đạt chuẩn - LabVietchem - Hóa chất và ...

Mọi thắc mắc về sản phẩm phễu chiết thủy tinh, bạn có thể liên hệ tới HOTLINE 1900 2639 để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp của LabVIETCHEM giải đáp cũng như tư vấn các chính sách giao nhận hàng, chính sách bảo hành sản phẩm một cách chi tiết nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*