Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng ghế massage bạn nên biết

Trong nhiều năm trở lại đây, số lượng người mua ghế massage tăng lên đáng kể. Việc sử dụng ghế massage không đơn giản chỉ để thư giãn mà nó còn có nhiều tác dụng khác nữa, nhất là giảm đau nhức, mệt mỏi và trị liệu vô cùng ấn tượng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng ghế massage.

1. Thư giãn và giảm căng cơ

Sau một ngày làm việc, cơ thể bạn phải chịu nhiều áp lực cũng như mệt mỏi, các khối cơ trở nên căng cứng, đau nhức là điều dễ hiểu. Hãy phục hồi cơ thể bạn bằng cách sử dụng ghế massage toàn thân sẽ giúp bạn thư giãn và tận hưởng cuộc sống thật trọn vẹn tại chính không gian gia đình. 

Những lưu ý khi thay da ghế massage mà bạn nên biết - Blog Sport | Blog

Bên cạnh đó, ghế massage với chế độ Shiatsu có tác dụng giảm căng cơ, đồng thời loại bỏ các cơn đau nhức đưa bạn vào trạng thái thả lỏng tối đa.

2. Cải thiện lưu lượng máu

Các bài massage cơ giới của ghế massage sẽ tác động trực tiếp lên cơ thể với các chuyển động như nhào, lăn, xoa bóp tại các điểm huyệt quan trọng. Quá trình này giúp cải thiện lưu lượng máu, thúc đẩy tuần hoàn máu. 

Ghế massage còn có tác dụng thải độc tố trong cơ thể, giảm căng thẳng và gia tăng tốc độ phục hồi sau chấn thương. Hơn nữa, tính năng massage không trọng lực giúp đưa máu đi khắp toàn bộ cơ thể, giúp cải thiện tuần hoàn máu.

3. Huy động tuần hoàn bạch huyết

Thông thường đối với những người ít vận động thì bạch huyết chỉ di chuyển trong cơ thể khi bạn hô hấp. Trong thời gian dài, dịch bạch huyết tích tụ quá nhiều có thể gây ra viêm nhiễm. Sử dụng ghế massage với các vị trí được ngả về sau sẽ cải thiện tuần hoàn máu, giúp cân bằng chất lỏng trong cơ thể và bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng.

Bạn đã biết: hai lợi ích chính của ghế massage bao gồm phục hồi và thư giãn

4.Tăng cường hệ miễn dịch

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 45 phút ngồi thư giãn trên ghế massage toàn thân. Điều này không chỉ làm tăng lượng tế bào lympho trong cơ thể, giúp chống lại bệnh tật mà còn giúp tăng khả năng miễn dịch một cách hiệu quả. Đặc biệt, thích hợp với những người cao tuổi, người già có sức khỏe yếu.

5. Làm giảm các cơn đau và triệu trứng đau đầu

Theo các chuyên gia cho thấy, massage giúp giảm nồng độ cortisol, đồng thời tăng lượng serotonin là một chất có khả năng chống chọi lại đau đớn. Quá trình đó giúp cơ thể dễ dàng kiểm soát được các cơn đau nhức tốt hơn, nhất là triệu chứng đau đầu, đau cơ.

Trên đây là một số lợi ích tuyệt vời khi sử dụng ghế massage bạn nên biết. Còn chần chừ gì mà không chọn mua một chiếc ghế massage chuyên dụng để làm quà tặng cho người thân hoặc cho chính mình ngay thôi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*