Sử dụng máy massage bụng bị ngứa có sao không?

Để biết được máy massage bụng bị ngứa có nguy hiểm không thì trước tiên bạn cần xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nếu nguyên nhân là do da bạn quá nhạy cảm, do bạn quấn đai quá chật, do không thường xuyên vệ sinh sản phẩm thì không có gì nguy hiểm vì chúng ta có thể tự khắc phục được tình trạng này.

Nếu nguyên nhân là do bạn lạm dụng máy massage quá nhiều nếu không ngừng lại có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn vì nếu bạn sử dụng liên tục cơ chế rung sử dụng liên tục mà không nghỉ ngơi, cơ và vùng da tiếp xúc có thể bị tổn thương, gây hiện tượng đau, đỏ rát hoặc có thể nghêm trọng hơn.

Hoặc nếu bạn mua phải sản phẩm kém chất lượng trong quá trình sử dụng tạo ra rung lắc, tần số cao liên tục tiếp xúc trên da, các chất hóa học có hại trong chất liệu thẩm thấu qua da cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mình.

Cách khắc phục khi dùng máy massage bụng bị ngứa

Nếu nhận thấy mình bị ngứa sau nhiều lần sử dụng máy massage thì bạn cần khắc phục ngay để tránh những hậu quả không tốt về sau này. Cụ thể cách khắc phục như sau:

su dung may massage bung bi ngua co nguy hiem khong jpg

  • Thường xuyên vệ sinh máy massage bụng đúng cách, đảm bảo máy luôn trong tình trạng sạch sẽ, tránh để đai bị ẩm, mốc là điều kiện để vi khuẩn sinh sôi gây mẩn ngứa.
  • Khi sử dụng đai nên quấn đai ôm trọn vùng bụng, không nên quấn quá chặt, cũng nên không nên quấn quá lỏng sẽ làm quá trình massage giảm tác dụng
  • Nên chọn mua những loại máy đến từ những thương hiệu uy tín, nổi tiếng trên thị trường vì những thương hiệu này đảm bảo chất liệu an toàn, mềm mại, thân thiện với làn da của bạn.
  • Không nên lạm dụng việc massage bụng quá nhiều, mỗi ngày chỉ nên massage từ 20 – 30 phút
  • Để tránh bị ngứa bạn có thể dụng một chiếc khăn mỏng cotton bông đặt vào vị trí cần giảm béo sau đó bạn đặt máy massage bên ngoài khăn khi sử dụng. Khăn mềm có tác tác dụng hấp thụ mồ hôi và không còn hiện tượng ngứa khi sử dụng.
  • Trong quá trình sử dụng sản phẩm nếu thấy hiện tượng bất thường bạn nên ngưng sử dụng ngay và liên hệ đến trung tâm bảo hành sản phẩm để được hỗ trợ tốt nhất.

Tóm lại thì việc sử dụng máy massage bụng bị ngứa không phải là vấn đề quá nghiêm trọng với sức khỏe nếu bạn hiểu rõ nguyên nhân và có cách khác phục kịp thời. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng sản phẩm để chăm sóc bản thân và gia đình. Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*